Font chữ đẹp luôn là yếu tố cần thiết trong mọi thiết kế, tuy nhiên những Font chữ đẹp thường mất tiền và không miễn phí. Vì vậy hôm nay FreeAll.Vn sẽ chia sẻ cho các bạn 1000 mẫu Font chữ đẹp, dễ dùng trong Design.

FONT CHỮ ĐẸP LÀ GÌ ?

Font chữ hay còn gọi là phông chữ, nguồn gốc tên gọi được bắt nguồn từ Pháp vì các hợp kim đúc chữ thời xưa phải được đúc thành từ các hợp kim nóng chảy trong nhà máy luyện kim mà tiếng Pháp gọi là: ” Foundue ” nghĩa là thứ bị nóng chảy, và người Việt Nam đã đọc lái thành Phông

Ngày nay các Font chữ được định dạng Vector có thể phóng to hay thu nhỏ tùy ý mà không ảnh hưởng đến chất lượng của thiết kế nên việc thay đổi kích cỡ trong thiết kế trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

font chữ đẹp
Font chữ đẹp có rất nhiều loại khác nhau

PHÂN LOẠI FONT CHỮ ĐẸP

Có nhiều cách phân loại Font chữ, do vậy ở đây chúng tôi sẽ phân loại theo hình dáng để các bạn có thể hình dung một cách cụ thể nhất.

  1. Weight: Có rất nhiều cái tên được sử dụng để mô tả weight của phông chữ, thường theo thứ tự cố định như sau. Một kiểu chữ có thể chứa các phông chữ với nhiều weight khác nhau, từ siêu mảnh (Ultra-light) đến đậm (Bold) hoặc đen (Black): Dùng để nhấn mạnh một thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ: Đây là Font chữ đẹp
  2. Slope: ( Nghiêng ): Font nghiêng thường phù hợp với những Font chữ viết tay ( handwriting ) do giống với hướn nghiêng khi dùng tay viết. 
    Ví dụ: Đây là Font chữ nghiêng

Trên đây chỉ là 1 trong nhiều cách phân loại Font chữ như:

  • Phân theo kiểu chữ: Glyphic, Blackletter, Serif, Old-Style, Transitional, Didone, Slab Serif, Sans Serif, Script, Decorative.

Nhưng do quá phức tạp và dài dòng nên mình chỉ tóm tắt qua về phân loại font chữ như trên

1000 MẪU FONT CHỮ ĐẸP DÀNH CHO THIẾT KẾ

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến cho các bạn 1000 Font chữ dành riêng cho thiết kế, các bạn có thể sử dụng trong nhiều nền tảng khác nhau như Canva, Photoshop..v…v..

  • 117 Mẫu Font Đẹp trị giá 12$
font chu dep
Font chữ đẹp trị giá 12$

Download miễn phí : Tại đây  

  • 460 Font chữ trị giá 10$

Gói này có một loạt các kiểu chữ từ chữ ký, thư pháp, phông chữ script, phông chữ cọ, grunge, serif, phông chữ sans serif, phông chữ logo, viết tay, viết tay, Halloween, truyện tranh, Giáng sinh và nhiều hơn thế nữa!

font chữ đẹp 2
Gói 460 Font chữ siêu đẹp

Các bạn Download: Tại đây

  • 500 Font chữ

Nó đi kèm với một loạt các kiểu chữ từ thư pháp hiện đại, chữ viết đơn dòng, chữ viết tay cọ khô, grunge, mộc mạc, serif thanh lịch, sans serif sạch, màu nước, hoạt hình, kinh dị, kiểu chữ ký, biểu trưng và hơn thế nữa.

font chu dep 2
500 Font chữ đẹp kèm 1300 file quà tặng

Các bạn Download: Tại đây

ĐỌC THÊM : Hướng dẫn tạo Canva Education miễn phí từ email Edu

Trên đây FreeAll đã chia sẻ cho các bạn 1000 mẫu Font chữ đẹp, nếu bạn có Font chữ muốn chia sẻ hãy liên hệ với chúng tôi nhé để cùng nhau chia sẻ những điều có giá trị đến với mọi người nhé.

 

5/5 - (16 bình chọn)

Để lại bình luận

Bài trước Bài tiếp theo