Tổng Hợp Canva

Canva chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến Canva. Là một website dùng để thiết kế đồ họa, logo, poster, hay các template, CV hay bất kỳ điều gì bạn muốn. Chính vì nhiều tính năng và chạy được trên đa nền tảng, cùng với nguồn tài nguyên khổng lồ thì Canva đã phát triển một cách cực kỳ nhanh chóng.

PHÂN LOẠI CANVA

Hiện nay Canva đang chạy song song 2 server khác nhau đó là Canva Global ( https://canva.com ) và Canva China ( https://canva.cn ). Hai Website chạy độc lập với nhau cả về tài nguyên lẫn tài khoản. Nên nếu bạn đã đăng ký tài khoản của Global thì khi sang China bạn vẫn phải đăng ký lại một tài khoản mới.

Server China phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc với phong cách thiết kế, nguồn tài nguyên khác biệt so với Server Global. Do vậy tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn mà nên đăng ký ở thị trường nào.

canva trung quoc
Giao Diện Canva Server Trung Quốc

CÓ KIẾM ĐƯỢC TIỀN VỚI CANVA HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là hoàn toàn có, bạn có thể kiếm tiền được với Canva từ nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên hình thức kiếm tiền đơn giản nhất mà Freeall đã hướng dẫn trong bài viết này hiện nay đã bị tạm dừng.

ĐỌC THÊM: KIẾM TIỀN VỚI CANVA ONLINE

Các bạn có thể đọc và lưu lại, khi Canva mở trở lại chương trình kiếm tiền này thì chúng ta có thể áp dụng được, ngoài ra còn cách khác đó là bán Template trên Canva, tuy nhiên chương trình này Canva sẽ yêu cầu bạn thiết kế vài mẫu Template sau đó sẽ xét duyệt một cách khá là nghiêm ngặt.

CANVA CÓ MIỄN PHÍ ?

Thực tế Canva có nhiều dạng tài khoản khác nhau trong đó tài khoản free là những tài khoản không bị mất phí, tuy nhiên dạng tài khoản này rất bị hạn chế nhiều tính năng như: Không dùng được những icon hay thành phần trả phí, không download được ảnh dạng trong suốt hình nền, không upload được Font chữ và làm bộ thương hiệu màu sắc.

Ngoài ra Canva còn cung cấp nhiều gói trả phí khác nhau dành cho nhiều đối tượng khác nhau

  • Gói Canva Pro ( 12$/1 tháng, sử dụng được hết các tính năng )
  • Gói Canva dành cho Giáo dục ( Miễn phí cho email đuôi .edu, đầy đủ tính năng như Canva Pro )
  • Gói Canva dành cho doanh nghiệp
  • Canva dành cho tổ chức phi lợi nhuận
canva pro
So sánh Canva Free & Canva Pro

Tại Việt Nam hiện nay sử dụng nhiều nhất vẫn là Canva dành cho giáo dục. Có 2 cách để sử dụng đầy đủ tài nguyên như bản Pro

  1. Tham gia 1 lớp học do tài khoản Edu mời : Cách này bạn không cần phải email có đuôi là Edu vẫn có thể sử dụng được đầy đủ tính năng của gói Pro. Tuy nhiên có những nhược điểm như : Không tạo được bộ thương hiệu ( Font chữ – Màu sắc ) và rất dễ bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách của Canva:   Tham gia ngay tại: SHARE TÀI KHOẢN CANVA PRO
  2. Mua một tài khoản Edu: Thay vì bỏ ra 12$/1 tháng thì bạn có thể mua tài khoản này 1 lần duy nhất, giá từ 5-10$ tùy từng bạn bán. Loại tài khoản này dùng đầy đủ tính năng của Canva Pro, ngoài ra bạn có thể tạo ra 1 lớp học và mời 3000 bạn tham gia lớp học này. Và 3000 tài khoản này chính là loại tài khoản mà FreeAll đã nhắc đến trong note 1.

Lưu ý: Bạn không nên mời quá nhiều bạn bè vào vì rất dễ bị khóa tài khoản do vi phạm chính sách của Canva

CHIA SẺ TÀI KHOẢN CANVA TRUNG QUỐC MIỄN PHÍ

Tài khoản Trung Quốc hay China để dùng được tính năng Pro thì cũng giống với Server Global, tuy nhiên các bạn vẫn phải tạo một tài khoản mới nhé, kể cả là trùng email với server thế giới cũng không sao.

Để sử dụng được tài khoản Trung Quốc Pro các bạn có thể tham gia lớp học của FreeAll bên server China. Một bài viết chi tiết mà các bạn có thể đọc lại trên bài viết này của chúng tôi

ĐỌC TIẾP: MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN CANVA CHINA PRO

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến Canva. Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về Canva thì hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi một cách sớm nhất.

5/5 - (12 bình chọn)